Hiện tại các nhà máy, nhà máy, công ty, xưởng đang tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Chi phí hóa đơn tiêu thụ điện hàng tháng chiếm một phần lớn trong chi phí sản xuất của công ty. Một giải pháp ưu việt để tiết kiệm chi phí là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp. Đây là hướng khoa học mang lại cho doanh nghiệp sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

  • Mô hình hoạt động của năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

 

Hệ thống các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của các nhà máy, tòa nhà văn phòng. Hệ thống này sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra nguồn DC. Dòng điện trực tiếp này được đẩy trực tiếp vào lưới biến tần và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Sức mạnh này tự động hợp nhất với các thiết bị lưới điện để cung cấp thiết bị điện cho doanh nghiệp.

Hệ thống sẽ luôn ưu tiên sử dụng 100% điện năng từ năng lượng mặt trời. Chỉ đến khi thiếu năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp, hệ thống mới có thể sử dụng điện lưới để cung cấp cho tiêu dùng. Khi năng lượng mặt trời thu thập được sử dụng hết, năng lượng dư thừa sẽ được chuyển trực tiếp vào lưới điện. Điện này sẽ được Nhà nước mua và các doanh nghiệp sẽ có thêm doanh thu từ các hệ thống năng lượng mặt trời.

  • Lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

 

Tiết kiệm chi phí điện

Khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tới 90% chi phí điện hàng tháng, giúp giảm chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giá lắp đặt ban đầu rất phải chăng và tuổi thọ của thiết bị cao.

Mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững

Khi lắp đặt điện mặt trời hòa lưới cho các doanh nghiệp, hệ thống nhà máy sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Các doanh nghiệp tận dụng công nghệ xanh sẽ có cơ hội lớn trong việc thu hút đầu tư, tăng số lượng khách hàng. Có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới chọn sử dụng năng lượng xanh.

Tiết kiệm chi phí đầu tư – Cuộc sống lâu dài

Có thể có chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng bù đắp cho việc sử dụng lâu dài. Có thể nhanh chóng hoàn vốn trong thời gian ngắn nhất. Hệ thống năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp có tuổi thọ dài lên tới 35 năm. Vì vậy, nó có thể có tác động kinh tế và môi trường lâu dài.

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới  có đồng hồ đo điện 2 chiều. Nếu điện sản xuất lớn hơn mức tiêu thụ, điện thừa sẽ được khấu trừ vào hóa đơn tiền điện. Số dư còn lại của cả năm sẽ được EVN mua. Nếu doanh nghiệp cần bán điện cho nhà nước có thể cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời với công suất lớn hơn.

Hệ thống năng lượng mặt trời  thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Các tòa nhà sử dụng năng lượng mặt trời là các tòa nhà xanh thân thiện với môi trường. Nó cũng cho thấy chủ doanh nghiệp  có tầm nhìn chiến lược và có trách nhiệm chung với cộng đồng bảo vệ môi trường.

Hiện nay, hầu hết các công ty và doanh nghiệp chọn lưới điện mặt trời của riêng họ với công suất phù hợp với quy mô. Vui lòng tham khảo sự tư vấn của AP Solar để biết chính xác các thiết bị cũng như báo giá của các gói điện mặt trời hòa lưới.